(Dân trí) – Oscar Wrigley trở thành một trong những cậu bé nhỏ tuổi nhất ở Anh có chỉ số IQ tương đương với hai nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein và Stephen Hawking.

 

Oscar Wrigley cũng nằm trong số những thành viên nhỏ tuổi nhất tại xứ sở sương mù được kết nạp vào hội Mensa – tổ chức gồm những hội viên có chỉ số IQ từ 148 trở lên.

 

Chỉ số thông minh của Wrigley là 160, tương đương với thiên tài vật lý Albert Einstein. Khác với những đứa trẻ cùng tuổi đam mê đồ chơi, Oscar Wrigley lại thích thú tìm hiểu, khám phá về động vật hoang dã hoặc lịch sử của La Mã cổ đại.

 

Oscar Wrigley

Theo Trung tâm Thông tin trẻ em tài năng ở Solihull (Anh), Oscar là một trong những cậu bé thông minh nhất họ từng gặp. Cậu bé có thể đạt được trên 160 điểm trong bài kiểm tra trí thông minh 45 phút.

Anh Joe, bố của Oscar, chuyên gia công nghệ thông tin ở Reading, Berkshire chia sẻ: “Thời gian gần đây, cậu con trai Oscar thường hỏi mẹ về vòng sinh sản và cuộc sống của loài chim cánh cụt. Con tôi luôn đặt ra các câu hỏi cho bố mẹ” .

Oscar Wrigley bên cha mẹ
Cha mẹ của Oscar cho biết thêm, cậu bé thiên tài này biết nói lúc 9 tháng tuổi và biết đọc bảng chữ cái trong phòng tắm khi 18 tháng tuổi. Khi 2 tuổi, cậu phát âm được hàng nghìn chữ trong khi những đứa trẻ cùng tuổi chỉ nói được khoảng 50 chữ.

Anh chị Wrigley khuyến khích con trai khám phá bất kỳ lĩnh vực nào bé quan tâm. Oscar xin được một cây saxophone trong ngày Giáng sinh năm ngoái mặc dù còn quá nhỏ để có thể chơi. Cậu bé ngồi ghế sau trên ô tô nghe các ca khúc của Indiana Jones và đánh nhịp bằng các ngón tay. Sau đó cậu bé nói có thể phân biệt các loại nhạc cụ.

Trước Oscar, Mensa cũng đã kết nạp những thành viên nhí. Bé Ben Woods, 2 tuổi 10 tháng, tham gia Mensa năm 1995. Em bé nhỏ nhất là Elise Tan Roberts ở London, gia nhập Mensa vào đầu năm nay khi mới 2 tuổi 4 tháng 14 ngày với chỉ số IQ 154.
Theo DanTri.com.vn