Sách “1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ” là cuốn sách đầu tiên viết về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, tác giả Nguyễn Thanh An do Nhà xuất bản Tri thức ấn hành. Cuốn sách là công cụ tư vấn hiệu quả và là cẩm nang dành cho người tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, là tài liệu cần thiết cho mỗi người tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia hoặc ngay cả khi đã tham gia bảo hiểm. Để biết nhiều hơn nội dung 1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ của cuốn sách này mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của TƯ VẤN BẢO HIỂM VIỆT .

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Những năm khởi đầu của bảo hiểm nhân thọ ở nước ta và ngay cả cho đến hôm nay vẫn còn không ít người cho rằng, bảo hiểm là lừa đảo. Bạn mà nghĩ như vậy thì tôi cũng không lấy gì làm ngạc nhiên vì đâu phải một mình bạn có quan điểm đó. Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao lại tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay trên thế giới? Và chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ còn mãi với cuộc sống của chúng ta. Chỉ khi nào hết rủi ro, khi đó mới hết bảo hiểm. Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì phải chăng người dân ở các nước tiên tiến, với trình độ dân trí cao, họ bị lừa hết hay sao? Vì ở các quốc gia đó tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số, nhất là Hoa Kỳ, Nhật Bản…

  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mẫu là gì?
  • Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Khi đọc quyển sách 1001 ý tưởng về bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ thấy nếu bảo hiểm là mộ trò lừa đảo thì lẽ nào lại được nhiều quốc gia cấp phép và ban hành luật pháp để cho bảo hiểm hoạt động công khai như vậy? Mỗi ngày, có không ít khách hàng ngậm ngùi mang tiền bảo phí về vì bị các công ty bảo hiểm từ chối do sức khỏe không đạt chuẩn để tham gia bảo hiểm.

Lừa đảo gì mà lại không lấy tiền khi người khác tự nguyện đưa cho mình? Đâu cần nói xa xôi, ngay ở Việt Nam chúng ta, hàng năm số tiền chi trả bồi thường và đáo hạn bảo hiểm đã lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng. Vậy tại sao vẫn có người nói rằng, bảo hiểm là lừa đảo? Nhiều người không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đến khi đáo hạn nhận về nếu quy ra vàng, ra gạo, ra thịt… tóm lại là “quy ra thóc” thì còn chẳng đáng là bao vì đồng tiền bị mất giá so với thời điểm tham gia. Bên cạnh đó, bảo tức mà công ty bảo hiểm chia cho bạn hàng năm sẽ bù đắp một phần vào lạm phát, mất giá.

>>> Lời giải thích khi bảo hiểm nhân thọ lừa đảo ???

Trong thực tế, duy nhất chỉ có bảo hiểm nhân thọ là không trượt giá. Mọi hàng hóa đều có xu hướng tăng giá vài ba lần trong một năm, nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền ở năm thứ nhất bạn đóng góp là bao nhiêu thì đến năm cuối cũng vẫn là như vậy, đâu có gì thay đổi nếu bạn không có yêu cầu về gia tăng mệnh giá.

Hơn nữa, bạn đừng lo trượt giá, mất giá vì đó là chuyện vẫn thường xảy ra. Cuộc sống có những cái trượt, cái mất còn đáng lo ngại hơn rất nhiều như: trượt dốc về sức khỏe, mất thu nhập… Khi ấy, bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến cho bạn một số tiền rất lớn, kể cả bạn mới tham gia được một thời gian ngắn và số tiền đóng góp là rất ít so với những gì mà bạn hoặc người thân yêu của mình được nhận.

Giới thiệu về cuốn sách.

Cuốn sách 1001 ý tưởng về bảo hiểm nhân thọ gồm 8 chương:

  • Chương I:        Khám phá sự thật
  •  Chương II:      Bảo vệ tài sản
  •  Chương III:     Tiết kiệm tiền bạc
  •  Chương IV:     Quản lý – đầu tư
  • Chương V:      Phát triển doanh nghiệp
  •  Chương VI:     Tâm linh – Tinh thần
  •  Chương VII:    Giá trị – Quyền lực
  • Chương VIII:  Tình yêu – Trách nhiệm

Bài viết nội dung sách 1001 ý tưởng về bảo hiểm nhân thọ trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng qua đây các bạn đã phần nào hiểu được những ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người dùng cũng như giúp cho các tư vấn viên dễ dàng tư vấn cho khách hàng và đạt hiệu quả cao trong công việc tư vấn của mình.

Bài viết được tham khảo tại link : https://tuvanbaohiemviet.com/sach-1001-y-tuong-bao-hiem-nhan-tho