Lớp 11Sinh Học

Bài 3 trang 53 sgk Sinh 11 nâng cao

Bài 12. Ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hô hấp

Bài 3 trang 53 sgk Sinh 11 nâng cao

Tại sao trong quá trình bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu?

Bạn đang xem: Bài 3 trang 53 sgk Sinh 11 nâng cao

Lời giải

Duy trì cường độ hô hấp nông sản, nông phẩm, rau quả ở mức tối thiểu để sao cho hao hụt xảy ra ở mức thấp nhất vì hô hấp là quá trình phân giải các chất hữu cơ dự trữ trong các sản phẩm. Không những thế nếu hô hấp mạnh sẽ làm thay đổi môi trường bảo quản có thể dẫn đến phân giải kị khí làm cho thực phẩm nhanh hỏng hoặc tích lũy các chất có hại.

Xem toàn bộ Giải sinh 11 nâng cao: Bài 12. Ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hô hấp

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 11, Sinh 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button