Công NghệLớp 10

Câu 2 trang 121 sgk Công nghệ 10

Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Câu 2 trang 121 sgk Công nghệ 10

Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản?

Lời giải:

Bạn đang xem: Câu 2 trang 121 sgk Công nghệ 10

Cần chú ý những đặc điểm sau của nông, lâm, thủy sản:

– Nông, lâm, thủy sản chứa các chất dinh dưỡng cần thiết (đạm, chất béo, chất xơ,…), các loại vitamin, khoáng. Khi bảo quản cần hạn chế lớn nhất sự mất mát những chất này.

– Đa số nông, lâm thủy sản chứa nước, dễ tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển, dễ bị vi sinh vật làm thối hỏng.

– Lâm sản chủ yếu chứa chất xơ, là nguyên liệu cho ngành sản xuất giấy, đồ gia dụng, mỹ nghệ.

Xem toàn bộ Soạn Công nghệ 10: Bài 40. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button