Công NghệLớp 10

Câu 3 trang 134 sgk Công nghệ 10

Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Câu 3 trang 134 sgk Công nghệ 10

Nêu một số phương pháp bảo quản cá và quy trình tóm tắt bảo quản cá bằng phương pháp lạnh.

Lời giải:

Bạn đang xem: Câu 3 trang 134 sgk Công nghệ 10

– Một số phương pháp bảo quản cá:

    + Sử dụng nước đá (khí lạnh, ướp đông,…) để giảm sự hoạt động của vi sinh vật giữ cá lâu bị hỏng.

    + Sử dụng muối để bảo quản cá. Phương pháp này thường giữ cá trong thời gian ngắn.

    + Sử dụng các loại axit hữu cơ để bảo quản cá.

    + Bảo quản bằng các chất chống oxi hóa.

    + Sử dụng khói để bảo quản cá.

    + Chế biến công nghiệp và đóng hộp cá. Cá được bảo quản trong thời gian rất dài.

– Quy trình tóm tắt bảo quản cá bằng phương pháp lạnh: Loại bỏ tạp chất, moi ruột, bỏ vây đuôi và đầu cá. Sau đó để cá lên một lớp nước đá dày tối thiểu 20cm, cứ mỗi một lớp cá là một lớp nước đá (lớp nước đá phải dày hơn lớp cá, nước đá phải phù hợp).

Xem toàn bộ Soạn Công nghệ 10: Bài 43. Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button