Lịch SửLớp 12

Câu hỏi in nghiêng trang 55 Lịch Sử 12 Bài 8

Bài 8: Nhật Bản

Câu hỏi in nghiêng trang 55 Lịch Sử 12 Bài 8

Những nhân tố nào thúc đẩy sợ phát triển thần kì của kinh tế Nhật Bản?

Lời giải:

Bạn đang xem: Câu hỏi in nghiêng trang 55 Lịch Sử 12 Bài 8

   Nhật bản ngày càng đánh dấu mình trên trường quốc tế, kinh tế ngày càng phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Những năm 70, Nhật trở thành một trong ba trung tâm kinh tế tài chính lớn của thế giới. Để đạt được những điều kì diệu thần kì như vậy Nhật bản đã có những biện pháp của mình

    Đầu tiên, được nhắc đến rất nhiều về tính chịu cam chịu khó của người Nhật, và đó cũng là một yếu tố vàng trong việc dẫn đến kinh tế Nhật phát triển thần kì, và đây là yếu tố quan trọng nhất, Ngoài ra thì Nhật đã áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đưa ra những phát minh phục vụ cho nghành nông nghiệp, và nông nghiệp được biết đến với là một nền nông nghiệp sạch. Thực hiện các chính sách của nhà nước, Nhật có chiến phí quân sự thấp nên điều đó là điều kiên thuận lợi để đổ dồn đâu tư cho kinh tế. Là một nước khôn khéo như Nhật thì tận dụng các yếu tố bên ngoài để phát triển là điều tất yếu như là nhận sự viện trợ của Mĩ.

     Là một nước thất bại chịu nhiều hậu quả nhưng Nhật bản đã tận dụng và thực hiện tốt các yếu tố trên nên kinh tế Nhật không ngừng phát triển.

Câu hỏi in nghiêng trang 55 Lịch Sử 12 Bài 8

Hãy nêu những khó khăn đối với sự phát triển kinh tế ở Nhật Bản?

Lời giải:

   Mặc dù kinh tế Nhật rất phát triển nhưng Nhật vẫn vấp phải rất nhiều khó khăn. Với lãnh thổ như một hòn đảo, bốn bên giáp biển, Nhật luôn phải đón nhận những thiên tai nguồn tài nguyên thì nghèo nàn, phải đi nhập nguồn nguyên liệu từ bên ngoài

    Là một nước đông dân và hẹp thì việc lạm phát và thiếu việc làm cũng là vẫn đề lớn ở Nhật. Thêm vào đó cơ cấu giữa công và nông bị mất cân đối. Nước nào cũng muốn trở thành cường quốc đứng đầu kinh tế thế giới nên Nhật luôn gặp sự cạnh tranh giữa Mĩ và Tây Âu..

   Mặc dù có những khó khăn chưa đươc khắc phục nhưng Nhật bản cũng đang rất phát triển so với trước.

Xem toàn bộ Soạn sử 12: Bài 8. Nhật Bản

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 12, Lịch Sử 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button