Công NghệLớp 10

Câu hỏi in nghiêng trang 97 Công nghệ 10

Bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Câu hỏi in nghiêng trang 97 Công nghệ 10

Em hãy cho biết vì sao sau khi lên men, thức ăn lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn

Lời giải:

Bạn đang xem: Câu hỏi in nghiêng trang 97 Công nghệ 10

Thức ăn sau khi lên men sẽ là điều kiện thích hợp cho những nấm men, vi khuẩn có ích phát triển. Vì thế thức ăn thu được sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Câu hỏi in nghiêng trang 97 Công nghệ 10

Em hãy cho biết, chế biến thức ăn bằng phương pháp lên men vi sinh vật có tác dụng gì? Cho ví dụ về những phương pháp chế biến thức ăn bằng lên men vi sinh vật mà em biết.

Lời giải:

– Thức ăn bằng phương pháp lên men vi sinh có thêm những nấm men, vi khuẩn có ích nên có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

– Ví dụ chế biến sắn giàu protein bằng cách cho nấm aspergillus hemebergii vào hỗn hợp bột sắn chế biến qua nước và nhiệt độ. Nấm sẽ phát triển trên hồ bột sắn tạo ra bột sắn giàu protein.

Xem toàn bộ Soạn Công nghệ 10: Bài 33. Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button