Trong những năm gần đây 2 từ gia sư không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Vậy gia sư là gì? gia sư là các bạn sinh viên hoặc giáo viên dạy kèm tại nhà ngoài giờ cho con bạn.

Gia Sư Là Gì
Gia Sư Là Gì ?

Gia sư giúp được gì cho con bạn

Những học sinh như thế nào thì nên tìm gia sư. Mọi học sinh đều có thể thuê gia sư nếu muốn mình tiến bộ hơn từ những em học sinh học yếu đến những em học sinh học giỏi.

Gia sư sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của phụ huynh đề ra nhằm giúp các em học giỏi hơn. Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em học sinh yếu lấy lại kiến thức căn bảnnâng cao kiến thức cho các em học sinh khá giỏi.

Mỗi gia sư sẽ có một đặc điểm riêng

Đặc biệt gia sư rất thích hợp cho các em học sinh chuẩn bị thi chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6 hoặc từ lớp 9 lên lớp 10 và từ lớp 12 bước vào cánh cửa Đại học mà các em hằng mơ ước.
Việc học gia sư sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong học tập.

Thay vì bạn tự tìm tòi mới tìm ra phương pháp giải toán nhanh nhất thì gia sư có thể hướng dẫn các bạn các phương pháp đó 1 cách nhanh và đơn giản nhất. Nên việc học gia sư sẽ giúp các em học sinh tiến bộ rất nhanh.

Gia sư sẽ dạy những gì?

Có nhiều phụ huynh sợ nếu thuê gia sư về nhà dạy sẽ khác với chương trình học trên trường. Sự thật thì không phải như vậy các bạn gia sư sẽ dạy đúng theo chương trình ở trường cho các em học sinh. Tuy là học gia sư nhưng các em học sinh cũng được dạy và làm bài kiểm tra 15 phút và 1 tiết với cấu trúc ra đề giống như ở trường.

Trung tâm gia sư Trường Chuyên Sư Phạm
Trung tâm gia sư Trường Chuyên Sư Phạm

Trước khi dạy bài mới các gia sư dạy kèm sẽ xem bài vở trên trường của các em học sinh về phương giáp giải của giáo viên trên trường và dạy giống như cách giải của giáo viên của các em. Sau đó gia sư sẽ hướng dẫn các em giải thêm nhiều cách nữa.


Vì có nhiều thầy cô nếu giải bài toán đúng đáp án nhưng không theo cách giải của họ thì sẽ không được điểm. Như vậy thì không đúng nhưng đang theo học các thầy cô này trên trường nên các em phải làm theo những gì các thầy cô hướng dẫn.

Nhưng các kì thi tốt nghiệp chuyển cấp hay các kì thi quốc gia thì các em có thể làm bài theo các phương pháp mà mình thấy hợp lí nhất nhanh nhất không cần phải nghe theo thầy cô trên trường vì họ không phải là người chấm bài thi cho các em nữa.

Vậy làm sao để thuê được gia sư dạy kèm tại nhà cho con?

Các bạn có thể gọi điện cho trung tâm và cung cấp các môn học mà các em cần gia sư, thời gian học các em học sinh rảnh (ví dụ toán tiếng việt lớp 1 3 buổi 1 tuần sắp xếp sau 6h), địa chỉ cụ thể để trung tâm sẽ tìm các bạn gia sư gần để cho tiện cho việc đi lại.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ các thông tin cần thiết thì trung tâm sẽ báo giá gia sư giáo viên và gia sư sinh viên để phụ huynh lựa cho sao cho phù hợp với các em học sinh.

Tư vấn tìm gia sư sư dạy kèm tại nhà cho con
Tư vấn tìm gia sư sư dạy kèm tại nhà cho con

Sau bao lâu thì có gia sư dạy kèm tại nhà?

Chậm nhất là 2 ngày là sẽ có gia sư qua gặp trao đổi và xếp lịch cố định. Khi qua gặp gia đình gia sư sẽ cung cấp giấy tờ tùy thân và bằng cấp cho phụ huynh kiểm tra, nếu trong quá trình học gia sư phụ huynh không thích gia sư về vấn đề gì đó thì có thể liên hệ đến trung tâm gia sư để được đổi người. Vì vậy các phụ huynh có thể yên tâm về vấn đề chất lượng.

Một lần nữa trung tâm gia sư trường chuyên Sư Phạm uy tín chúc các em học sinh gặt hái nhiều thành công trong học tập.