Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Ngày nay việc sử dụng các phương tiện như xe ôm công nghệ ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn trong cả nước, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Gojek đến với thị trường Việt Nam vào năm 2018 với tên gọi GoViet. Từ năm 2020, GoViet hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để có thể cải tiến một cách hiệu quả và theo quy mô lớn các giải pháp cho các bất cập thường nhật của người dùng Việt. Nhiều độc giả có nhu cầu làm tài xế cho Gojek khi đăng ký hồ sơ được yêu cầu cấp lý lịch tư pháp trong bộ hồ sơ nên thắc mắc Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không? Bài viết chúng tôi xin giải đáp vấn đề trên giúp độc giả.

Giới thiệu Gojek

Để xác định Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không thì cần nắm được thông tin về Gojek. Gojek là công ty công nghệ hàng đầu, đồng thời cũng là công ty tiên phong về việc cung cấp mô hình hệ sinh thái siêu ứng dụng tại Đông Nam Á.  Ra đời tại Indonesia, Gojek mang theo sứ mệnh dùng công nghệ để cải thiện cuộc sống của hàng triệu người dùng trên mọi chặng đường phát triển. Gojek đã có mặt tại hơn 200 thành phố, cung cấp hơn 20 dịch vụ tiện ích cho nhu cầu đặt xe, thanh toán, đặt món ăn, và hơn thế nữa. Tính đến tháng 03/2020, ứng dụng Gojek đã được tải xuống hơn 170 triệu lần. Tại Việt Nam,  siêu ứng dụng này đã kết nối hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 đối tác nhà hàng với hàng triệu người dùng Việt qua 3 dịch vụ đặt xe (GoRide), đặt món (GoFood), và đặt giao hàng (GoSend). Gojek cũng đang không ngừng thử nghiệm để mang tới nhiều dịch vụ đa dạng hơn nữa cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Lý lịch tư pháp là gì?

Căn cứ theo quy định tại điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định tại khoản 1 như sau:

Bạn đang xem: Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Phiếu lý lịch tư pháp là một loại tài liệu (phiếu) do Sở Tư pháp (hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia) cấp, trên đó cung cấp các thông tin chứng minh:

+ Một người có hay không có án tích, bản án, các quyết định xử phạt của Tòa án.

+ Có đang bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Từ những giải đáp về Gojek và lý lịch tư pháp thì câu hỏi đặt ra Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết.

Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì câu trả lời cho câu hỏi Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không là Gojek không hỗ trợ thủ tục làm lý lịch tư pháp mà chỉ hỗ trợ chi phí làm Lý lịch Tư pháp và giấy Khám sức khỏe lái xe. Cụ thể theo trang chủ của Gojek có đưa thông báo từ ngày 10/05/2021, Gojek sẽ hỗ trợ 700.000đ chi phí làm Lý lịch Tư pháp và giấy Khám sức khỏe lái xe đúng chuẩn cho 2.000 Tài xế đầu tiên đăng ký trở thành Đối tác Tài xế 4 bánh GoCar thành công. Điều kiện là tài xế cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và đạt tiêu chuẩn như hướng dẫn của Gojek.

Như vậy Gojek hỗ trợ 700.000 đồng chi phí làm Lý lịch Tư pháp và giấy Khám sức khỏe lái xe cho Tài xế đăng ký trở thành lái xe của Gojek đối với 2000 tài xế đầu tiên đăng ký từ ngày 10/05/2021.

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

Ngoài việc giải đáp Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không thì để giúp bạn đọc đang có nhu cầu đăng kí làm tài xế cho Gojek có thể thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng dễ dàng hơn theo các bước thực hiện dưới đây chúng tôi chia sẻ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Công dân đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị hồ sơ gồm một số tài liệu cơ bản như:

* Đối với công dân Việt Nam

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định.

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu và bản sao sổ hộ khẩu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

* Đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định.

– Bản sao hộ chiếu (kèm theo trang có visa còn thời hạn, hoặc thẻ tạm trú) và bản sao công chứng xác nhận tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam

Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ thể có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Tư pháp hoặc qua dịch vụ bưu chính đến Sở tư pháp tỉnh, thành phố nơi công dân Việt Nam đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc người nước ngoài cư trú.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi đã nộp lệ phí cấp theo quy định, công dân nhận giấy hẹn và đến nhận kết quả theo thời gian đã hẹn. 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định (tại Sở Tư pháp). Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 15 ngày làm việc.

Những thông tin giải đáp câu hỏi Gojek có hỗ trợ làm lý lịch tư pháp không được trình bày trong nội dung bài viết hy vọng hữu ích đối với độc giả quan tâm. Trường hợp cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.