Lớp 10Ngữ Văn

Kết bài Bình Ngô Đại Cáo (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản Kết bài Bình Ngô Đại Cáo hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Bình Ngô Đại Cáo – Bài mẫu 1

Bằng cách lập luận chặt chẽ, xác đáng, cùng giọng điệu hùng hồn, hào sảng, Bình ngô đại cáo giống như khúc hùng ca, hoan ca vĩ đại về chiến thắng của nghĩa quân Lam Sơn. Đồng thời qua đó, cho thấy ngòi bút chính luận tài tình của thi hào Nguyễn Trãi.

Bạn đang xem: Kết bài Bình Ngô Đại Cáo (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Kết bài Bình Ngô Đại Cáo – Bài mẫu 2

Viết về những tư tưởng lớn, lí tưởng lớn và vấn đề chính trị để không khô khan mà vẫn khơi gợi sự đồng tình, sự đồng điệu từ tâm hồn người đọc là một thử thách đối với ngòi bút người nghệ sĩ. Nhưng Nguyễn Trãi, bằng ngòi bút chính luận sắc sảo, cùng cảm xúc nồng nàn, sâu lắng của người tham gia cuộc kháng chiến nghĩa quân Lam Sơn đã vừa khơi dậy được tinh thần tự hào, tự tôn trong hàng ngàn thế hệ, vừa làm sống dậy thời kỳ lịch sử hào hùng, oanh liệt của dân tộc.

Kết bài Bình Ngô Đại Cáo – Bài mẫu 3

Thông qua Bình ngô đại cáo, ta như vừa được chứng kiến một giai đoạn khó khăn của lịch sử dân tộc, vừa dấy lên lòng tự hào về thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, chủ quyền dân tộc. Đó là tấm gương sáng để thế hệ sau nối tiếp truyền thống vẻ vang ấy của dân tộc. Ngòi bút chính luận sắc sảo của Nguyễn Trãi thực sự đã biến Bình ngô đại cáo trở thành áng thiên cổ hùng văn trường tồn cùng lịch sử dân tộc.

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button