Lớp 10Ngữ Văn

Kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn – Bài mẫu 1

Bằng những vần thơ gần gũi mà không phô trương nhưng đằm sâu triết lý, bài thơ Nhàn giống như một thứ khí giới thanh cao đắc lực để giúp chúng ta – những người luôn bị vướng vào những cái “chùng chình hay vòng vèo” của cuộc sống được hiểu sâu hơn về lẽ đời, về những cám dỗ mà bản thân thường mắc phải. Vì thế nên bài thơ giống như một tấm gương để người đọc thế hệ sau răn mình, sửa mình, không bị sa xuống vũng bùn lầy của những cám dỗ ấy mà sống người hơn, hướng thiện hơn để hướng tới hai chữ CON NGƯỜI viết hoa. Có lẽ vì thế chăng mà giữa dòng thời gian chảy trôi vô thủy vô chung, Nhàn vẫn sống mãi với những giá trị nhân văn của nó.

Bạn đang xem: Kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn – Bài mẫu 2

Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn đã thể hiện những quan niệm sống, triết lý sống sâu sắc mới mẻ không chỉ đúng ở thời đại nhà thơ mà còn là kim chỉ nam tư tưởng cho nhiều thế hệ. Bài thơ giống như một ô cửa, để mỗi người khi lật giở lại khám phá được những triết lý sâu xa. Nhưng cái hay của bài thơ, là triết lý mà Nguyễn Bỉnh Khiêm truyền tải không bị áp đặt, khô khan như những giáo điều muôn thuở, mà thấm nhuần trong đó là sự từng trải mà chính ông gặp phải khi làm quan tại chốn quan trường hiểm độc, vì vậy mà càng thấm thía hơn bao giờ hết với độc giả.

Kết bài Nghị luận bài thơ Nhàn – Bài mẫu 3

Bài thơ Nhàn giản dị nhưng sâu lắng, thấm thía bởi tâm hồn thanh cao của Nguyễn Bỉnh Khiêm và triết lý sống nhàn mà thơ gửi gắm. Nhàn đấy là nhàn tâm, là việc hướng tâm hồn mình đến thế giới của chân thiện mỹ, không bị vướng vào vòng danh lợi luẩn quẩn của lẽ thường. Đó có lẽ cũng chính là cái đích mà nhà thơ muốn hướng độc giả muôn thế hệ của mình, thế giới của chân thiện mỹ, nơi con người bị những xúc cảm của cái đẹp trong nghệ thuật và những giá trị nhân văn nuôi dưỡng chất ngọc tâm hồn.

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button