Lớp 10Ngữ Văn

Kết bài Phú sông Bạch Đằng (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Phú sông Bạch Đằng hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Phú sông Bạch Đằng – Bài mẫu 1

Với kết cấu chặt chẽ đặc biệt là sự thành công trong việc xây dựng hình tượng khách, Trương Hán Siêu đã tái hiện lại một thời kỳ lịch sử hào hùng, vẻ vang với những chiến tích lẫy lừng của dân tộc. Đồng thời, nhân vật khách hiện lên vừa là một bậc tao nhân mặc khách với thú giang hồ, lại vừa đằm sâu trong tâm hồn một niềm nuối tiếc khôn nguôi trong lịch sử. Đó, là những dấu ấn sâu sắc mà Trương Hán Siêu đã để lại trong tâm trí người đọc.

Bạn đang xem: Kết bài Phú sông Bạch Đằng (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Kết bài Phú sông Bạch Đằng – Bài mẫu 2

Lối hành văn phóng khoáng, hình tượng nghệ thuật được xây dựng tài tình, đặt dòng chảy lịch sử trong mạch suy nghĩ nội tâm hồi tưởng của nhân vật đã giúp quá khứ vàng son hiện ra một cách tự nhiên, không khuôn mẫu, khơi gợi được nhiều đồng cảm và chiêm nghiệm trong tâm hồn người đọc. Bạch Đằng giang phú chắc chắn là một trong những tác phẩm tiêu biểu của thể loại này, còn lưu danh ngàn đời trong kho tàng văn học.

Kết bài Phú sông Bạch Đằng – Bài mẫu 3

Mỗi mảnh đất, mỗi địa danh đều lưu dấu những con sông lịch sử huyền thoại, Bạch Đằng chính là dòng chảy mang ý nghĩa thiêng liêng như thế. Với Bạch Đằng giang phú, người đọc phần nào nhìn lại quá khứ hào hùng vẻ vang mà cũng đầy đau thương của dân tộc, đồng thời theo dòng chảy nội tâm của nhân vật khách, ta như đang tự vấn chính mình về sự chảy trôi của thời gian, và những việc mà thế hệ trẻ như ta cần phải làm để giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, bất khuất kiên cường ấy của dân tộc.

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button