Làm Sao Để Dạy Trẻ Thiếu Tập Trung

Nhiều bạn gia sư mới đi dạy sẽ gặp khó khăn đối với các em học sinh thiếu tập trung. Nhất là các em học sinh cấp 1, ở độ tuổi này các em ý thức học tập còn chưa cao nên rất khó tập trung.

Trong bài viết này trung tâm gia sư Sư Phạm sẽ hướng dẫn các cách giúp các bạn gia sư dạy tốt đối với các em học sinh thiếu sự tập trung trong học tập

Một vấn đề mà được khá nhiều các bậc phụ huynh và gia sư quan tâm hiện nay đó chính là học sinh thường xuyên mất tập trung trong mỗi giờ học. Để cho mỗi tiết học trôi qua thực sự có ý nghĩa đối với học sinh thì gia sư tại nhà đã làm gì để giúp các em cải thiện.

Qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ gia sư giỏi của Trung tâm Gia sư Sư Phạm là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi đến từ các trường đại học như: Sư Phạm, Kinh tế Quốc dân, Ngoại Giao, Đại học Quốc Gia,.. nhiệt huyết với công việc giảng dạy đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là các em học sinh thiếu tập trung trong giờ học, không chủ động trong việc học tập.

Để giúp các bậc phụ huynh và các bạn gia sư có thêm nhiều kinh nghiệm, hôm nay, Trung tâm Gia sư Sư Phạm sẽ chia sẻ những bí kíp dạy trẻ thiếu tập trung. Hy vọng sẽ giúp gia sư có được phương pháp giảng dạy phù hợp:

– Tạo niềm hứng thú:

việc tạo hứng thú học tập cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh thiếu tập trung thực sự rất quan trọng. Đối với các em học sinh bậc tiểu học, đặc biệt là các em lớp 1, lớp 2 thì vẫn rất ham chơi và thường chỉ chúý tới những gì mình yêu thích do đó, để có thể thu hút được các em vào bài học thì gia sư cần tạo sự hứng thú đối với mỗi tiết học như vậy mới nâng cao được hiệu quả của mỗi buổi học.

– Tạo dựng không gian học tập phù hợp:

không gian học cũng tác động rất lớn tới quá trình học tập của học sinh. Chính vì vậy, phụ huynh và gia sư cần bố trí không gian học của các em có nhiều đồ vật liên quan đến quá trình học tập như vậy sẽ kích thích quá sự tò bò của các em, thúc giục các em học tập để tìm hiểu những điều bí ẩn đó.

– Khuyến khích trẻ tinh thần tự giác:

gia sư đừng nên ép buộc các em làm theo những gì mình nói mà hãy đưa ra những câu khích lệ, động viên để khuyến khích tính tự giác học tập của học sinh. Đừng cố ép buộc học sinh học tập như vậy các em sẽ ngày càng ỷ lại và chán ghét việc học hành.

– Cùng trẻ lên lịch học và giải trí cho bản thân:

gia sư cần sắp xếp thời gian học và chơi sao cho vẫn đảm bảo buổi học hiệu quả. Đối với học sinh thiếu sự tập trung thì gia sư cần tổ chức những trò chơi liên quan đến tiết học để học sinh vừa học thêm được những điều mới và có những phút giây thư giãn.

Hy vọng, bài viết trên có thể giúp cho các phụ huynh và gia sư trong việc giảng dạy. Nếu các bậc phụ huynh có điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư Sư Phạm để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply