Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội năm 2021 cho bạn

Khi có những vướng mắc về bảo hiểm xã hội, Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật để được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các vấn đề liên quan.

Bảo hiểm xã hội không phải là khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng có thể nắm được hết những quy định của pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội. Khi rơi vào một tình huống nào đó, đa số mọi người sẽ có những lo lắng, băn khoăn không biết phải xử lý như thế nào.

Do đó, việc liên hệ với luật sư tư vấn hay tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội sẽ giúp cho mọi tình huống bất lợi trở nên dễ dàng và đảm bảo được quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội.

Bạn đang xem: Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội năm 2021 cho bạn

>> Tham khảo: Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng

Nội dung Tư vấn bảo hiểm xã hội của Luật sư tư vấn

Luật sư, chuyên viên của Tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp các vấn đề về bảo hiểm xã hội như sau:

– Tư vấn về mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm xã hội bắt buộc;

– Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến và trực tiếp như: đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu, báo tăng, báo giảm lao động, nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp,…;

– Tư vấn về điều kiện, thời gian và mức tiền lương được hưởng trong trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, thai sản;

– Tư vấn về điều kiện, thủ tục về chế độ nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi và mức lương hưu hàng tháng được hưởng;

– Tư vấn về điều kiện, thủ tục và số tiền bảo hiểm xã hội một lần khi người tham gia không có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội;

– Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội đối với trường hợp người lao động không thuộc trường hợp tham gia bắt buộc;

– Tư vấn các quy định về chế độ mất sức lao động, chế độ tai nạn lao động, chế độ tử tuất;

– Tư vấn về pháp luật bảo hiểm thất nghiệp như: điều kiện hưởng, mức hưởng, nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục, hồ sơ cần thiết để hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động,…;

– Tư vấn về pháp luật bảo hiểm y tế: đối tượng đóng bảo hiểm y tế, mức đóng, mức hưởng bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến, thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đâu,…;

– Tư vấn về các quy định xử phạt trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội: các trường hợp bị xử phạt hành chính, mức xử phạt hành chính, lãi suất khi chậm đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các trường hợp bị xem xét trách nhiệm hình sự,…;

– Tư vấn về khiếu nại các quyết định hành vi hành chính hoặc quyết định hành chính của cơ quan bảo hiểm xã hội khi hành vi, quyết định không đúng theo quy định;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và các vấn đề pháp lý thuộc chuyên ngành khác.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

Số điện thoại tổng đài Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội là số nào?

Khi Quý khách hàng có những vướng mắc nêu trên có thể liên hệ cho chúng tôi theo Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6560 để các luật sư, chuyên viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp những vướng mắc đó.

Tổng đài của chúng tôi hoạt động với phương châm “một cuộc gọi mọi vấn đề” và “luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ tìm mọi cách để đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Các luật sư, chuyên viên của chúng tôi có trình độ chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn nên đảm bảo tư vấn cho Quý khách hàng đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước khác hàng và trước pháp luật về các nội dung đã tư vấn.

Một số lưu ý khi tư vấn qua số tổng đài 1900.6560:

– 1900.6560 là tổng đài tư vấn pháp luật nói chung, nên ngoài vấn đề về bảo hiểm, tổng đài còn tư vấn, giải đáp về các vấn đề pháp lý khác như: hình sự, dân sự, lao động, hôn nhân – gia đình, doanh nghiệp, giấy phép,…

– Chúng tôi có thể từ chối tư vấn và tắt máy trước khách hàng trong một số trường hợp sau: nói xấu Đảng, Nhà nước,… khách hàng không làm chủ được hành vi, có thái độ không tôn trọng người tư vấn, có ý định đưa hối lộ để thực hiện các thủ tục hành chính,…

– Tổng đài có nhiều luật sư, chuyên viên tư vấn, tuy nhiên, mỗi người có thể phụ trách nhiều mảng pháp lý khác nhau nên có thể Quý khách hàng kết nối vào lúc các máy đều bận. Nếu rơi vào trường hợp đó, mong Quý khách hàng thông cảm cho chúng tôi và có thể kết nối lại sau 5 – 10 phút để được tư vấn.

>> Tham khảo: Tổng đài tư vấn bảo hiểm thai sản toàn quốc uy tín

tư vấn bạn

Hình thức tư vấn bảo hiểm xã hội của Luật sư

Về vấn đề pháp luật bảo hiểm xã hội, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ chỉ tiếp nhận và tư vấn qua Tổng đài tư vấn 1900.6560. Vì vậy, khi có vấn đề vướng mắc, Quý khách hàng chỉ cần nhắc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài 1900.6560 là Quý khách hàng đã có thể được tư vấn mọi vấn đề về bảo hiểm xã hội.

Để kết nối với Tổng đài 1900.6560, Quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đảm bảo điện thoại đủ pin, cước điện thoại, nội dung tư vấn và các câu hỏi trước khi gọi để cuộc gọi có chất lượng tốt nhất, không bị ngắt quãng và mất nhiều thời gian của Quý khách hàng.

Bước 2: Nhấc điện thoại và gọi tới Tổng đài 1900.6560.

Bước 3: Kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật bảo hiểm và đặt yêu cầu tư vấn.

Bước 4: Trả lời các câu hỏi của luật sư, chuyên viên và lắng nghe tư vấn của luật sư. Khi có vấn đề chưa rõ có thể yêu cầu luật sư trao đổi lại.

Bước 5: Kết thúc cuộc tư vấn.

Một lưu ý nhỏ với Quý khách hàng, Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm của chúng tôi có rất nhiều luật sư, chuyên viên tư vấn nên trước khi kết thúc cuộc tư vấn, Quý khách hàng có thể xin lại số máy lẻ hoặc tên của luật sư, chuyên viên tư vấn để thuận tiện cho việc liên hệ lần tiếp theo (nếu có).

Thời gian tư vấn bảo hiểm xã hội

Cũng giống như các đơn vị tư vấn khác, Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội 1900.6560 sẽ hoạt động trong giờ hành chính, cụ thể:

– Buổi sáng: Từ 8h – 12h

– Buổi chiều: Từ 13h – 17h.

Tổng đài sẽ hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy và sẽ nghỉ ngày chủ nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của pháp luật lao động.

Vì một số lý do để phù hợp với công việc của đơn vị và dịp nghỉ lễ, tết theo quy định, Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm có thể sẽ hoạt động vào các buổi tối từ thứ hai đến thứ năm, từ 17h – 21h.

Quý khách hàng có thể tham khảo trên trang thông tin hoặc chủ động liên hệ trong giờ hành chính để được tư vấn kịp thời và đảm bảo được quyền lợi của mình.

Các luật sư, chuyên – viên phụ trách Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội 1900.6560 luôn tận tình giúp đỡ khách hàng, giải thích và đưa ra những hướng dẫn để Quý khách hàng có thể thực hiện để đảm bảo quyền lợi của mình.

>> Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Quá Trình Đóng Bảo Hiểm Xã Hội