Lớp 10Ngữ Văn

Mở bài Cảnh ngày hè ( Top 3 bản hay nhất) – Văn mẫu 10 hay nhất

TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản mở bài Cảnh ngày hè hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một mở bài, và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu mở bài cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách mở bài dưới đây nhé:

Mẫu mở bài Cảnh ngày hè 1:

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định”Nguyễn Trãi là người đầu đội trời Việt Nam, chân đạp đất Việt Nam, tâm hồn lộng gió thời đại bấy giờ”. Qủa đúng, thơ ông mang lộng gió thời đại với những áng văn đã trở thành kiệt tác. Đặc biệt phải kể đến tác phẩm Bảo kính cảnh giới số 43 là tấm” gương báu răn mình” nhưng mang đậm hơi thở cuộc sống, tâm sự tác giả.

Bạn đang xem: Mở bài Cảnh ngày hè ( Top 3 bản hay nhất) – Văn mẫu 10 hay nhất

Mẫu mở bài Cảnh ngày hè 2:

Nhắc đến những danh nhân của Việt Nam thì không thể quên tên tuổi của Nguyễn Trãi, người từng viết lên kiệt tác Bình ngô đại cáo- bản tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc. Ông được mệnh danh là đại thi hào của dân tộc Việt Nam đã để lại một sự nghiệp văn chương vô cùng đồ sộ, trong đó phải kể bài thơ số 43 mang tên Bảo kính cảnh giới (Cảnh ngày hè).

Mẫu mở bài Cảnh ngày hè 3:

“Nguyễn Trãi đã sống một cuộc đời mà cả hạnh phúc lẫn thương đau đều được đẩy đến tột cùng”. Sáng tác của Ức Trai bao gồm thơ, văn, lại có cả lịch sử, địa lí nữa. Ở mảng thơ, bên cạnh tập thơ chữ Hán nổi tiếng Ức Trai thi tập thì Quốc âm thi tập sở hữu vị trí đặc biệt.  Đây là tác phẩm xưa nhất bằng Việt ngữ không những chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu lịch sử phát triển của ngôn ngữ nước ta. Hơn hết là bài thơ số 43 mang tên Bảo kính cảnh giới.

Các bài viết liên quan khác:

  • Soạn bài Cảnh ngày hè (chi tiết)

  • Tác giả – Tác phẩm: Cảnh ngày hè (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Nội dung, Sơ đồ tư duy)

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button