Lớp 10Ngữ Văn

Mở bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

          Nhàn là bài thơ cô đọng hàm súc, ẩn chứa nhiều quan niệm sống sâu sắc của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Vậy thì hãy cùng tham khảo cách mở bài hay nhất cho đề văn về quan niệm sống nhàn nhé!

Mở bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 1

Nhà thơ, ngay cả những nhà thơ vĩ đại nhất, cũng phải là những nhà tư tưởng lớn. Quả đúng là như vậy, thơ hay là thơ chín đỏ cảm xúc, bởi chính cảm xúc mãnh liệt của nhà thơ sẽ đốt lửa trái tim bạn đọc và khiến người đọc tự bước vào hành trình khám phá những trang hoa anh viết. Nhưng hơn thế, một bài thơ hay một nhà thơ lớn còn là người nghệ sĩ mang trong mình tư tưởng lớn, gửi gắm vào trang viết quan điểm sống, quan niệm sống sâu sắc, mới mẻ để từ đó khiến người đọc không khỏi trăn trở khi khám phá thế giới nghệ thuật của chính anh. Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm là bài thơ thắm đượm quan niệm sống nhàn độc đáo, sâu sắc, uyên bác của nhà thơ thanh cao.

Bạn đang xem: Mở bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Mở bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 2

Nguyễn Bỉnh Khiêm là nhà thơ với những quan niệm sống, triết lý sống sâu sắc mới mẻ vượt tầm thời đại, mà có thể nói bài thơ Nhàn với quan niệm sống Nhàn là một trong những tuyệt cú thể hiện rất rõ tư tưởng lớn của nhà thơ. Qua từng câu khai, thừa, triển, hợp nhà thơ dần mở rộng và phát triển quan niệm sống nhàn độc đáo, mới mẻ, sâu sắc của mình. Với Nguyễn Bỉnh Khiêm nhàn không chỉ là một quan niệm, triết lý sống mà dường như còn là kim chỉ nam để thi nhân hướng người đọc đến thế giới chân thiện mĩ.

Mở bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 3

Bằng chiếc thuyền tâm hồn với mái chèo là ngòi bút, Nguyễn Bỉnh Khiêm đã gửi gắm vào bài thơ Nhàn những quan niệm sống thanh cao, sâu sắc mà thấm thía của thi nhân. Từ quan về ở ẩn, làm bạn với thiên nhiên cây cỏ, với những thú vui điền viên giản dị, mộc mạc. Bài thơ đã gửi gắm vào trong đó quan niệm sống nhàn uyên bác của thi nhân. Đồng thời, qua từng câu thơ, người đọc không chỉ cảm nhận được sự sâu sắc trong quan điểm triết lý sống, mà còn là sự hiểu biết và những trải nghiệm sâu sắc của một vị quan đã bôn ba nhiều năm trong chốn quan trường hiểm độc.

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button