Lớp 12Tiếng Anh

Những câu nói của Joker bằng Tiếng Anh

   Những câu nói của Joker thấm từng câu từng chữ mà bạn nên đọc nhiều lần trong đời và bạn cũng đã biết Joker là nhân vật phản diện với tính cách cực dị vì Joker muốn thế giới thật sòng phẳng với anh ấy vì vậy anh cũng không cần tiền và danh vọng. Chắc vì lý do đó mà Joker đã chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Những câu nói hay của Joker tiếng Anh

They laugh at me because i’m different. I laugh at them because they’re all the same.

  Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau.

Bạn đang xem: Những câu nói của Joker bằng Tiếng Anh

You ever danced with the devil under the pale moonlight?

   Ngươi đã từng khiêu vũ với ác quỷ dưới ánh trăng mờ chưa?

I am not someone who is loved. I’m an idea. State of mind. – Suicide Squad.

  Ta không phải là một kẻ để yêu. Ta là một ý tưởng. Là một trạng thái tâm lý thôi.

You see, in their last moments people show you who they really are.

  Vào khoảnh khắc cuối đời, chúng sẽ cho mày thấy bản chất thực sự của chúng.

You can’t rely on anyone these days, you gotta do everything yourself.

   Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc.

I love you, but I want to kill you!

    Anh yêu em, nhưng anh cũng muốn giết chết em.Tình yêu của Joker dành cho Harley Quinn.

You see, madness, as you know, is like gravity. All it takes is a little push!

   Mày thấy đấy, điên rồ, như mày biết, cũng giống như lực hấp dẫn. Tất cả phải mất là một cú đẩy nhỏ!

If you’re good at something, never do it for free.

   Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí.

The only sensible way to live in this world is without rules.

   Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc.

I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you a stranger.

    Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn.

Why so serious? Lets put a smile on that face!If you gotta go, go with a smile.

    Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt của mày – Khi Joker đặt con dao vào mồm Gambol.

This city deserves a better class of criminal. And I’m gonna give it to them.

   Thành phố này xứng đáng có được một lớp tội phạm đẳng cấp hơn.. và tao sẽ ban cho chúng điều đó.

14. “Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày”

   Đôi khi bản thân chúng ta hay tìm những cái sai của người khác, bới móc để chê trách sai lầm của người khác nhưng quên mất rằng chính bản thân mình cũng vẫn còn những sai lầm.

   Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và ta cần tự nhận thức trước xem có “con quỷ trong mình” hay không trước khi đi tìm “con quỷ dưới gầm giường”.

15. “Khi không còn những thằng như tao, ai sẽ cần đến mày chứ, người hùng?”

   Đó là quy luật tự nhiên nhưng khắc nghiệt trong cuộc sống, phải có vai phản diện và vai chính diện, nếu không có Joker, chúng ta cũng chẳng cần tới Bat Man.

   Mọi thứ luôn có tính hai mặt của nó, nếu chúng ta giết hết những con sói xung quanh bầy cừu thì bầy cừu đó sẽ ngày càng lười biếng, sẽ không phát triển các khả năng và rồi chết bằng cách tự hủy hoại mình.

16. “Their morals, their codes, it’s a bad joke. Dropped at the first sign of troubles. They are only as good as the world allow them to be. I’ll show you. When the chips are down, these… civilized people, they’ll eat each other. You see, I’m not a monster, I’m just ahead of the curve.”

   “Tất cả những thứ đạo đức, nguyên tắc của chúng, tất cả là một trò đùa tệ hại. Gặp phải chút hiểm họa sẽ bị rũ bỏ cả thôi. Chúng nó sẽ chỉ tốt đẹp cho đến chừng nào còn có thể. Ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy. Khi mà biến cố thực sự xảy ra, thì lũ… văn minh này, chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Ngươi thấy đó, ta không phải một con quái vật, ta chỉ đi trước một bước thôi.”- The Dark Knight

   Đây có lẽ chính là câu hay nhất của Joker trong The Dark Knight và định hình hoàn toàn triết lý có thiên hướng theo chủ nghĩa hư vô của hắn. Hắn không tin vào bất cứ những điều gọi là “chân thiện lý” trong tính cách của con người, và cả cái xã hội được xây dựng dựa trên thứ gọi là “đạo đức” nữa.

    Những câu nói hay của Joker với triết lí thâm sâu khiến bạn nể phục

17. “Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn”

    Nếu khó khăn nguy hiểm không giết được bạn, nó sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo và khó đánh bại hơn. Điều này hoàn toàn đúng!

18. “You ever danced with the devil under the pale moonlight?”

“Ngươi đã từng khiêu vũ với ác quỷ dưới ánh trăng mờ chưa?”- Batman 1989

   Đây là một câu khá là hay khi ta nghĩ kỹ hơn về nó. Về mặt tính chất, nó là một câu thoại có tính plot device khiến Bruce Wayne nhớ lại kẻ đã giết gia đình mình khi trước. Về mặt nghĩa, hãy cùng nhìn “sâu hơn” chút nhé:

   Ác quỷ dưới ánh trăng mờ là một khung cảnh cực kỳ “lãng mạn” nhưng mờ ảo và vô định. Ta sẽ không thể nào biết được “ác quỷ” sẽ làm gì với bản thân mình khi đón nhận việc nhảy múa cũng như hòa làm một với hắn cả về thể xác lẫn linh hồn.

   Và đây có lẽ chính là việc mà cả Joker lẫn Batman đều đã làm, chấp nhận một điều “đen tối” nào đó ảnh hưởng đến toàn bộ hành động của bản thân.

19. “I am not someone who is loved. I’m an idea.”

  “Ta không phải là một kẻ để yêu. Ta là một ý tưởng.”- Suicide Squad

   Sucide Squad năm 2016 là một phim có cốt truyện không hề hay do đã bị thay đổi tùm lum vào phút chót bởi… công ty marketing làm trailer. Thế nhưng có một điều nó đã làm khá tốt, đó là “mô tả” (flesh out) các nhân vật khá rõ ràng, đặc biệt ở bản bán đĩa hay Extended Edition. Trong đó thì có cảnh Harley đã đuổi theo Joker, gần như cầu xin tình cảm của hắn và Joker của Jared Leto đã thốt ra câu này- với một diễn xuất hơi “quá mức” (over the top) nhưng… cần thiết.

    Và thật sự, đây lại là một định nghĩa cực hay về Joker. Sự điên loạn trong tính cách của hắn không hề là một chủ nghĩa cá nhân, nó là một ý tưởng có thể lây lan hay được nhân rộng, “Và một ý tưởng thì không thể nào bị tổn hại bởi đạn dược”- V for Vendetta.

   Trong comics, phim hoạt hình lẫn video game thì đây lại là một điều diễn ra… thường xuyên hơn bạn nghĩ, khi Joker luôn luôn có khả năng “tiêm nhiễm” cả về tư tưởng lẫn thể xác của một nhân vật khiến cho kẻ đó trở thành một… Joker mới.

   Trong phim hoạt hình, có thể kể đến Tim Drake trở thành Joker đệ Nhị trong Batman Beyond, hay một tên tội phạm quèn tự biến bản thân trở thành một Joker khác trong đầu truyện Harley Rebirth hoặc ở game Arkham Knight, chỉ với việc truyền máu đã khiến vài nạn nhân lẫn Batman có nguy cơ trở thành một Joker thật sự.

20. “… And I have places to be… Where I always go. To that little corner in the back of your head where all the bad things hide. That’s where I really from.”

   “Còn nhiều nơi ta cần phải đến… Nơi ta luôn thuộc về. Trong cái góc tối bé nhỏ đầy là nỗi sợ hãi trong tâm trí các ngươi. Đó mới là nơi mà ta thật sự được sinh ra.” – The Joker Ghost Stories/Batman: Endgame/ Batman #39.

21. “His life is mine… I can crush the breath out of him… effortlessly! I can, at last, triumph! But such a hollow victory–! It was mere luck that caused my attack on him to succeed. I’d always envisioned my winning as a result of cunning… at the end of a bitter struggle between the Batman and Myself

 — him using his Detective Skills and me employing the divine gift men call Madness!… No! Without the game that the Batman and I have played for so many years, winning is nothing! He shall live… until I can destroy him properly!”

    “Mạng sống của hắn trong tay ta. Ta có thể bóp chết từng hơi thở của hắn một cách dễ dàng. It nhất ta cũng sẽ có vinh quang! Nhưng đây thật là một chiến thắng vô nghĩa! Chỉ nhờ ăn may mà đòn ra tay của ta có thể hạ hắn thôi. Ta đã luôn hình dung chiến thắng của ta là kết quả của một kế hoạch độc ác- một kết thúc cho cuộc đấu đắng cay giữa Batman và ta.

22. “It’s not about the money, it’s about sending a message. Everything burns!”

   -> Nó không phải là vấn đề về Tiền, nó chỉ đơn giản là gửi 1 tin nhắn và tất cả sẽ cháy rụi..

23. “Let’s put a smile on that face!”

   -> Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt của mày (Khi Joker đặt con dao vào mồm Gambol -_-)

24. “Those mob fools want you gone. So they can get back to the way things were. But I know the truth, there’s no going back. You’ve changed things…forever.”

   -> Đám đông ngu ngốc kia muốn mày biến mất để trật tự có thể quay trở lại, nhưng tao biết sẽ chẳng thể nào có đường quay trở lại nữa vì mày đã thay đổi mọi việc..vĩnh viễn (Nói với Batman)

25. I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you…stranger.

   -> Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn.

26. All right. So, listen. Why don’t you give me a call when you want to start taking things a little more seriously? Here’s my card.

   -> Được thôi. Vậy nghe đây. Sao tụi mày không gọi cho tao…khi tụi mày bắt đầu xem xét sự việc một cách nghiêm túc hơn? Đây là thẻ của tao.

27. Do you want to know why I use a knife? Guns are too quick. You can’t savor all the… little emotions. In… you see, in their last moments, people show you who they really are. So in a way, I know your friends better than you ever did. Would you like to know which of them were cowards?

   ->Mày có muốn biết vì sao tao lại xài dao không? Súng ống thì lẹ quá. Mày không thể nhấm nháp tất cả…những xúc cảm nho nhỏ được.Mày hiểu chứ, trong những phút giây cuối cùng… con người sẽ cho mày thấy bản chất thực sự.Nên theo một cách nào đó, tao hiểu rõ đám bạn mày hơn mày đấy.Mày muốn biết những đứa nào trong số đó là thằng nhát chết không?

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 12, Tiếng Anh 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button