Số điện thoại tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2021

Bảo hiểm xã hội là quyền lợi và cũng là trách nhiệm của người lao động, các chế độ của bảo hiểm xã hội gắn chặt với những vấn đề trong cuộc sống của người lao động. Việc liên hệ tổng đài tư vấn giải đáp thắc mắc bảo hiểm xã hội là rất cần thiết nhằm giúp người lao động thực hiện đầy đủ các quyền của mình.

Chủ để bảo hiểm xã hội luôn là một chủ đề được bàn luận nhiều ở mọi nơi về các chế độ, chính sách hay những thay đổi của luật.

Trên thực tế, quy định về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được ghi nhận trong nội dung của nhiều văn bản khác nhau và thường xuyên có sự thay đổi nên việc doanh nghiệp và người lao động nắm bắt đầy đủ thông tin là rất khó.

Bạn đang xem: Số điện thoại tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2021

Và hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, việc nghiên cứu về bảo hiểm xã hội đã không còn khó khăn khi có những tổng đài tư vấn bảo hiểm.

>> Tham khảo: Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng

1. Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội là số nào?

Pháp luật Việt Nam đến nay vẫn chưa có sự ổn định đặc biệt là về bảo hiểm xã hội. Bởi thường xuyên có những sự thay đổi khiến cho pháp luật chưa có quy định hoặc đã có quy định nhưng không còn phù hợp nữa nên bảo hiểm xã hội được cho là một trong những mảng có nhiều văn bản hướng dẫn và nội dung sửa đổi nhất.

Điều này khiến cho người lao động khó lòng nắm bắt các thông tin chính xác, đúng quy định và đầy đủ các thông tin quyền lợi của mình. Còn đối với phía doanh nghiệp, nếu không có chức năng nghiên cứu pháp luật hay những nhân viên chuyên về vấn đề này cũng khó có thể cập nhật được những thông tin mới.

Những thông tin bị sửa đổi để thực hiện cho đúng hay để có thể giải thích cho người lao động của đơn vị mình hiểu.

Nắm bắt được những khó khăn đó của người lao động và người sử dụng lao động, tổng đài tư vấn 19006560 hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý về lao động, dân sự, hình sự, hộ tịch… trong đó đặc biệt bao gồm những vấn để liên quan đến bảo hiểm xã hội.

>> Tham khảo: Hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu như thế nào?

2. Nội dung tư vấn của số điện thoại tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội?

Tổng đài 19006560 của TBT Việt Nam là tổng đài đã hoạt động trong một thời gian dài chủ yếu tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động, pháp luật bảo hiểm xã hội nhằm mục đích đảm bảo quyền, lợi ích của các bên trong quan hệ lao động. Vậy số điện thoại tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội này tư vấn những gì?

Để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động, tổng đài TBT Việt Nam tiếp nhận các vấn đề về pháp lý như:

– Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, đối tượng của bảo hiểm xã hội tự nguyện?

– Cách thức đăng ký tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và bắt buộc?

– Phương thức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào?

– Hàng tháng phải trích đóng bao nhiêu tiền vào quỹ bảo hiểm xã hội?

– Bảo hiểm y tế theo doanh nghiệp có mức hưởng là bao nhiêu, thời hạn đến khi nào?

– Điều kiện, thủ tục làm thế nào để hưởng chế độ thai sản?

– Điều kiện và thủ tục hưởng chế độ ốm đau là gì?

– Tai nạn trong trường hợp nào sẽ được xác định là tai nạn lao động?

– Mất sổ bảo hiểm xã hội phải giải quyết như thế nào?

Và còn rất nhiều các vấn đề khác liên quan đến các chế độ của bảo hiểm xã hội.

Như vậy, nội dung tư vấn của số tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội sẽ phụ thuộc trực tiếp vào nhu cầu tư vấn của quý vị khi có thắc mắc.

Ví dụ:

Khách hàng chưa biết về thủ tục của chế độ thai sản trong bảo hiểm xã hội, khi gọi đến tổng đài 19006560 sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin như thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội, thời điểm dự sinh, thời điểm mang thai, mức lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội theo yêu cầu của chuyên viên tiếp nhận.

Như vậy chỉ sau vài phút đồng hồ những thắc mắc về việc mình có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không, thời gian hưởng là khi nào, được hưởng với mức như thế nào… sẽ được chuyên viên giải đáp và đưa ra căn cứ pháp lý một cách chính xác nhất.

Như vậy, so với việc tìm đọc, nghiên cứu và phải đọc từng câu chữ của luật mà chưa biết những quy định đó còn phù hợp hay không thì việc gọi đến tổng đài 19006560 sẽ mất rất ít thời gian mà sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Chính vì sự tiện ích này, tổng đài tư vấn pháp luật đang là sự lựa chọn ưu tiên khi người lao động và người sử dụng lao động tìm đến khi có các thắc mắc về pháp lý bảo hiểm xã hội.

>> Tham khảo: Làm sao để không phải đóng bảo hiểm xã hội?

3. Cách thức kết nối tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội?

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội 19006560 có thể giải đáp các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp. Vậy phải làm như thế nào để có thể kết nối đến chuyên viên của tổng đài này?

Rất đơn giản! Quý vị chỉ cần có điện thoại di động hoặc điện thoại bàn, nhấc điện thoại lên và bấm số 19006560 nghe, làm theo hướng dẫn, bấm số máy lẻ để có thể gặp các chuyên viên của bộ phận bảo hiểm xã hội.

Vậy là, chỉ cần một số thao tác đơn giản là quý vị có thể kết nối được với số tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội. Chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe, giải đáp và đưa ra giải pháp thực hiện khi cần cho khách hàng.

4. Thời gian tư vấn của số điện thoại bảo hiểm xã hội?

Với nhiệm vụ trực để giải đáp các vấn đề pháp luật bảo hiểm xã hội cho quý vị, tổng đài tư vấn 19006560 trực với thời gian từ 8h sáng đến 21h các ngày trong tuần.

Với thời gian mở như vậy, Quý vị ngay khi có thắc mắc về pháp luật nói chung và về pháp luật bảo hiểm xã hội nói riêng hoặc có thời gian rảnh đều có thể liên hệ với tổng đài để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

>> Tham khảo: Hướng Dẫn Tra Cứu Bảo Hiểm Xã Hội Thành Phố Hồ Chí Minh