Tin tức

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6

Hướng dẫn thực hiện bài tập làm văn tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng, nếu như với các em thành phố sẽ khó khăn hơn trong việc miêu tả, đừng lo đã có chúng tôi cung cấp bài văn mẫu giúp các em tham khảo để viết bài văn tốt nhất.

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Bạn đang xem: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em lớp 5, 6

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Con đường đến trường của em mỗi ngày đều trải qua cánh đồng lúa, mỗi khi đến mùa lúa chín cánh đồng như nhuộm một vàng óng ả, hương thơm của lúa chín phảng phất trong gió thật dễ chịu.

Cánh đồng lúa quê em rộng bạt ngàn cò bay thẳng cánh. Buổi sáng ở vùng quê thật yên tĩnh, thỉnh thoảng chỉ nghe tiếng ếch nhái kêu, bên trên bầu trời trong xanh, những đám lơ lửng trôi nhè nhẹ. Nhìn ra cánh đồng thấp thoáng là những chú chim đang kiếm ăn, đôi khi có những tiếng kêu vang vọng lại. Đến mùa lúa chín cánh đồng phủ một màu vàng óng ả hệt như tia nắng sớm mai, đâu đó trong cơn gió có mùi lúa chín thơm nhẹ, phả vào mặt. Những cây lúa nặng trĩu hạt trên thân còn đọng lại những hạt sương sớm mai, khẽ lay nhẹ trước cơn gió. Bên trên cánh đồng những cánh diều của bọn trẻ gần nhà thả lên bầu trời bay phấp phới.

Mặt trời cũng đã lên cao, bà con bắt đầu ra đồng, tâm trạng vui vẻ hăng hái vì một mùa vụ nữa lại đến, ai cũng cố gắng thu hoạch lúa thật nhiều để cất vào kho, họ vừa trò chuyện vừa cười nói sôi nổi. Những chiếc nón lá nhấp nhô trên cánh đồng nhìn thật đáng yêu và xinh xắn.

Ánh nắng mùa hè đã trở nên chói chang hơn, những cậu bé cần mẫn dắt trâu ra đồng, bà con chăm chỉ ra đồng thu hoạch lúa chín, tất cả đã tạo nên không gian cánh đồng lúa chín thật sôi nổi và khí thế. Cánh đồng lúa chín nặng trĩu bông, hạt nào hạt nấy tròn chắc, tâm trạng ai cũng hớn hở và tin tưởng vào một vụ mùa bội thu.

Cánh đồng lúa chín vào buổi sáng thật đẹp với thiên nhiên và con người lao động, lòng tràn đầy niềm vui khi năm nay được mùa và cả làng sẽ ấm no. Nhìn sự chuyển biến của làng quê em càng yêu quê hương mình nhiều hơn.

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Kiến thức Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button