Công NghệLớp 10

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 có đáp án

Tổng hợp các bài Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá có đáp án hay nhất, chi tiết bám sát nội dung chương trình Công nghệ 10

Câu 1: Premix vitamin chiếm bao nhiêu % trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi?

A. 10%

Bạn đang xem: Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 có đáp án

B. 1%

C. 5%

D. 3%

Đáp án: B. 1%

Giải thích: Premix vitamin chiếm 1% trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi – SGK trang 93

Câu 2: Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần bao nhiêu bột ngô ?

A. 170 gam

B. 200 gam

C. 100 gam

D. 400 gam

Đáp án: A. 170 gam

Giải thích: Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần số lượng bột ngô là: 1000 × 17% = 170 gam

Câu 3: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:

A. cân đĩa, nồi, bếp

B. máy xay

C. chậu, xô, dụng cụ chứa

D. cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D. cả A, B, C đều đúng

Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:

+ Cân đĩa, nồi, bếp

+ Máy xay

+ Chậu, xô, dụng cụ chứa – SGK trang 93

Câu 4: Có mấy bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá?

A. 6

B. 7

C. 8

D. 9

Đáp án: C. 8

Giải thích: Có 8 bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá:

+ Bước 1: Lựa chọn công thức

+ Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra nguyên liệu

+ Bước 3: Cân nguyên liệu

+ Bước 4: Trộn thức ăn

+ Bước 5: Tạo chất kết dính và làm ẩm

+ Bước 6: Ép viên

+ Bước 7: Làm khô

+ Bước 8: Đóng gói, bảo quản – SGK trang 94, 95

Câu 5: Trên gói sản phẩm không có thông tin nào sau đây?

A. Dùng cho

B. Khối lượng, thành phần

C. Ngày sản xuất, hạn sử dụng

D. Giá tiền

Đáp án: D. Giá tiền

Giải thích: Trên gói sản phẩm có ghi các thông tin: Dùng cho, khối lượng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, người sản xuất – SGK trang 95

Câu 6: Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi không có loại bột nào ?

A. Bột ngô

B. Bột cá

C. Bột sắn

D. Bột nở

Đáp án: D. Bột nở

Giải thích: Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi gồm: Bột ngô (17%), cám gạo (40%), bột đỗ tương (12%), bột cá (10%), khô dầu lạc (15%), bột sắn (5%), Premix vitamin (1%) – SGK trang 93

Câu 7: Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì không cần làm bước nào sau đây?

A. Cho thức ăn vào máy ép viên

B. Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng

C. Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn

D. Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được

Đáp án: A. Cho thức ăn vào máy ép viên

Giải thích: Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì cần làm bước:

+ Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng

+ Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn

+ Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được – SGK trang 95

Câu 8: Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá cần làm gì ?

A. Kiểm tra chất lượng

B. Chuẩn bị nguyên liệu

C. Lựa chọn công thức

D. Tất cả đều sai

Đáp án: C. Lựa chọn công thức

Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá là lựa chọn công thức – SGK trang 94

Câu 9: Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm mấy mục?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B. 3

Giải thích: Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm 3 mục:

+ Tài liệu

+ Nguyên liệu

+ Dụng cụ – SGK trang 93

Câu 10: Nên áp dụng phương pháp nào sau đây để trộn thức ăn :

A. Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.

B. Lấy một phần thức ăn chính để trộn dần ra cho đều.

C. Trộn số thức ăn này vào các thành phần khác.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Phương pháp để trộn thức ăn :

+ Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.

+ Lấy một phần thức ăn chính để trộn nhân dần ra cho đều.

+ Trộn số thức ăn này vào các thành phần thức ăn khác – SGK trang 95

Đăng bởi: THPT Văn Hiến

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button